ลอว์สยาม ดอทคอม เตรียมสอบ 3 สนาม

หัวข้อข่าวสาร : สาวไทยโกงสะท้านโลก กระเป๋าแบรนด์เนมในสหรัฐฯ เจอคุก 33เดือน ปรับ14ล้าน
หมวดหมู่ : ข่าวกฎหมายต่างประเทศแพรพิชชา สาวไทย น้ำตานองหน้า โดนศาลสหรัฐฯ พิพากษาจำคุกนาน 33 เดือนปรับเงินกว่า 14 ล้าน ทำผิดในคดีฉ้อโกงดังกระฉ่อนโลก ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมจากห้างฯ แล้วเอากระเป๋าก๊อบเกรดAจากจีน ฮ่องกงไปคืน และนำกระเป๋าของแท้ไปขายทางออนไลน์ ฟันเงินนับ 35 ล้านบาท

เมื่อ 26 ธ.ค. 59 สื่อต่างประเทศรายงาน ในที่สุด นางสาวแพรพิชชา สมาตสรบุศย์ หญิงไทย วัย 41 ปี ได้ถูกศาลรัฐบาลกลาง เมืองอเล็กซานเดรีย รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐฯ ตัดสินจำคุก เป็นเวลา 33 เดือน และโดนปรับเงินอีก 403,250 ดอลลาร์ หรือประมาณ 14,113,750 ล้านบาท เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา ฐานกระทำความผิดในคดีฉ้อโกงสุดแนบเนียนด้วยการไปซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมดัง จากร้านค้าออนไลน์ของห้างสรรพสินค้าในหลายรัฐของสหรัฐฯ แต่กลับเอากระเป๋าของปลอมเกรด A ผลิตในจีนและฮ่องกงไปคืนแทน และนำกระเป๋าของแท้ส่วนใหญ่ไปขายทางออนไลน์

เชาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ แจ้งว่า หลังรับทราบคำพิพากษา นางสาวแพรพิชชาถึงกับร้องไห้น้ำตานองหน้า และขอโทษต่อการกระทำผิดของเธอ โดยกล่าวว่า เธอได้กระทำผิดและสมควรได้รับโทษจำคุก

ก่อนหน้านี้ นางสาวแพรพิชชา ได้ยอมรับสารภาพผิดต่อศาลเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและถูกดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง จนตกเป็นข่าวกระฉ่อนโลก โดยตามเอกสารของศาลรัฐเวอร์จิเนีย ระบุว่า นางสาวแพรพิชชาได้ขายกระเป๋าของแท้ ผ่านทางอินสตาแกรมและอีเบย์ โดยได้ราคาแต่ละใบเกินกว่า 2,000 ดอลลาร์ (ราว 70,000 บาท) อีกทั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกจับได้ เธอได้ใช้บัตรเครดิตหลายใบในการจ่ายเงินซื้อกระเป๋าแบรนด์ดังจากห้างสรรพสินค้า อาทิ ที.เจ.แมกซ์ กว่า 60 แห่ง ใน 12 รัฐ ซึ่งทำให้เธอมีรายได้มากถึง 35 ล้านบาท

 

อ้างอิง/เรียงพิมพ์ อ่านข่าวต่อได้ที่: http://www.thairath.co.th/content/821594

สาวไทยโกงสะท้านโลก กระเป๋าแบรนด์เนมในสหรัฐฯ เจอคุก 33เดือน ปรับ14ล้าน | ข่าวกฎหมาย อัพเดท ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม


จำนวนผู้ชม : 662 ครั้ง
ลงวันที่ 26/12/2016 20:23:15
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ

เลือกประเภท:

[ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ เตรียมสอบ??]

ลืม Username/Password?

กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหากฎหมาย ทั่วโลก

เตรียมสอบเนติ วิแพ่ง อัพเดท

เตรียมสอบเนติ วิอาญา อัพเดท

ค้นหา ฎีกาเด่น 3 สนาม*

คำค้น :
ระบุ เช่น ละเมิด, หนี้, ทรัพย์ ,288

กลุ่มสังคมออนไลน์

       


ผู้ใช้งานในระบบ/สนับสนุน 21399 คน

Donationsท่านสามารถร่วมสนับสนุนพัฒนาเว็บไซต์ LawSiamโดย Donate ผ่าน PayPal ได้ไม่จำกัด.
(Anyone can join or donate)