ลอว์สยาม ดอทคอม เตรียมสอบ 3 สนาม

 
ตำรวจชั่วๆลูกมันออกมาก็เลยทั้งชั่วทั้งโง่ , ปรึกษาปัญหากฎหมาย | กระดานสนทนากฎหมาย - Lawyer Webboard ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม
ตำรวจชั่วๆลูกมันออกมาก็เลยทั้งชั่วทั้งโง่
หมวดหมู่กระดานสนทนา : ปรึกษาปัญหากฎหมาย

ตั้งกระทู้โดย :คุณวิน / index เมื่อวันที่ : 12/07/2012 19:20:51 เข้าชม : 999 ครั้ง

         ผมได้ซื้อบ้านเดี่ยวมือสองขนาดร้อยกว่าตรว.อยู่อาศัยมากว่า 3 ปีแล้ว บ้านผมจะอยู่ท้ายซอยถัดๆไปก็จะเป็นที่ดินว่างเปล่าเสียส่วนใหญ่ ก่อนที่จะถึงบ้านผม 50 เมตรจะเป็นบ้านเดี่ยวกึ่งทาวน์เฮ้าส์ขนาดประมาณ 50 ตรว.ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านของตำรวจชั่วรายนี้ซึ่งเป็นถึงผู้กำกับ รองผู้กำกับสน.ในพื้นที่ๆผมอาศัยอยู่ ปัญหาของผมก็คือตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา มันกลั่นแกล้งผมเป็นระยะๆตลอดเวลาแต่จะให้ลูกมันเป็นคนทำแทน เช่น แกล้งจอดรถกีดขวางทางไม่ให้ผมไปบ้าง แกล้งจอดรถขึ้นของลงของบ้าง แกล้งจอดรถติดเครื่องเปิดประตูอ้าทิ้งไว้รอคนบ้างฯ พูดง่ายๆผมต้องรอให้มันทำธุระลวงๆให้เสร็จก่อนผมถึงจะขับผ่านไปได้ ทั้งๆที่มันสามารถจอดอีกเลนแล้วปล่อยให้อีกเลนรถวิ่งผ่าน แต่เพราะมันต้องแกล้งผมไง 
นอกจากนี้มันยังเอาขยะเน่ามาทิ้งส่งกลิ่นเหม็นไว้หน้าบ้านผม เอาหนูตายมาทิ้งข้างรั้วส่งกลิ่นเหม็นบ้างฯ ให้สมุนสุนัขรับใช้ของมันปีนรั้วเข้ามาภายในบริเวณบ้าน เข้ามาขยับสิ่งของขยับไปขยับมาให้ตำแหน่งเปลี่ยนไปจากจุดเดิม อย่างหน้าต่างเปิดอ้าไว้ 45 องศามันก็มาเปิดอ้าเป็น 90 องศาบ้าง เข้ามาถอดกระจกบานเกล็ดกองทิ้งไว้กับพื้นบ้างฯ แล้วยังมีอีกสารพัดวิธีที่มันสรรหามาแกล้งผม เรียกว่าวันๆคิดแต่เรื่องชั่วๆโง่ๆคอยวางแผนที่จะแกล้งผมอย่างไรดี ซึ่งถ้าจะเอามาเล่าในที่นี้ก็จะยืดยาวเกินไป

ผมได้อดทนอดกลั้นกับสิ่งชั่วๆที่มันทำมาโดยตลอด ไม่เคยไปด่ามัน กดแตรไล่มันฯเพราะคิดอยู่เสมอว่าไม่ควรเอาพิมเสนไม่แลกกับเกลือ ขณะเดียวกันมันก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดแกล้งผมแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุผมมิอาจรู้ได้รู้แต่เพียงว่าผมเป็นคนมีฐานะคนหนึ่ง นอกจากนี้มันยังรู้ว่าผมมีบ้านให้คนอื่นเช่าฯ เพราะถ้าผมเป็นคนจนๆอยู่กระต๊อบหลังเล็กๆมันก็คงไม่มาสนใจผมหรอก วันขึ้นปีใหม่มันปิดถนนซอยจัดงาน(หาเงินหาของเข้าบ้าน) ร้องเพลงเสียงดังถึงตี1ตี2สร้างความเดือดร้อนโดยไม่เกรงใจใคร รวมทั้งผมก็ไม่เคยเอาพวงหรีด(กระเช้าของขวัญ)ไปให้มัน โดยส่วนตัวผมก็ไม่เคยไปสุงสิงพูดจากับมันตั้งแต่ย้ายเข้ามาอยู่

แต่ไม่ว่าจะสาเหตุใดก็ตามมันก็ไม่มีสิทธิมาทำแบบนี้กับผมหรือกับใครมิใช่หรือ ไม่ใช่ว่ากรูไม่ชอบหน้าใคร อยากได้อะไรกรูก็เอาความเป็นตำรวจชั่วๆไปกลั่นแกล้งกดดันชาวบ้าน เพื่อให้ได้ในสิ่งที่มันต้องการ ผมเลยอยากถามว่าในทางกฎหมายผมสามารถฟ้องร้องดำเนินคดีได้มากน้อยแค่ไหน จะได้เป็นคดีตัวอย่างเป็นบรรทัดฐานให้สังคมอยู่กันอย่างปกติสุข ทุกวันนี้มันคงคิดว่ากรูเป็นตำรวจใหญ่อยากทำอะไรก็ได้ ไม่มีใครทำอะไรกรูได้หรอก ซึ่งตามความคิดผมสิ่งที่มันทำมันก็คงรู้กฎหมายว่าเอาผิดพวกมันได้ยาก หรือเอาผิดได้โทษก็ไม่รุนแรงประมาณนั้น อย่างไรก็ตามผมจะได้เอาไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจ นอกเหนือจากคิดร้องเรียนไปยังสนง.ตำรวจแห่งชาติ ตอนนี้ไม่มีคำว่ากลัวแล้วรวมทั้งผมก็พร้อมยอมรับผลในเชิงลบด้วย เชิงบวกก็คือมันหยุดการกระทำชั่วๆของมัน เชิงลบก็คือมันตอบโต้ผมด้วยความรุนแรงที่มากขึ้น ผมก็พร้อมจะสู้ในกรอบของกฎหมาย ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย

 0
แจ้งให้ทราบ : กระดานสนทนา (Webboard) สมาชิกทุกคนใช้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ผู้ใช้งานเป็นผู้นำเสนอข้อมูลและตอบข้อซักถาม ,ร่วมกันแบ่งปันข้อมูล ความรู้ ตอบข้อซักถาม ทางเว็บไซต์ลอว์สยาม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการโพสตั้งกระทู้-แสดงความเห็นต่างๆ ดังข้อความที่ปรากฎข้างต้น. หากท่านใดมีปัญหาในการใช้งาน สามารถติดต่อทีมงาน ที่ support@lawsiam.com
ตอบกระทู้ ร่วมแสดงความเห็น

<< แรกสุด < ย้อนกลับ [1] ต่อไป > ท้ายสุด >> 

ความคิดเห็นที่ 0


อ่านแล้วก็น่าเห็นในนะครับเรื่องแบบนี้ ผมไม่รู้ว่าคุณกับตำรวจคนนั้นเคยมีเื่รื่องผิดใจกันหรือทะเลาะกันมาบ้างหรือเปล่า ถ้าคุณพอทนไ้ด้ก็ขอให้แนะนำว่าทนต่ออีกสักนิดเพราะโดยปกติแล้วตำรวจชั้นสัญญาบัตรจะต้องถูกโยกย้ายตำแหน่งทุกๆ4ปี ถ้าบังเอิญมันได้ย้ายไปอยู่ที่ต่างจังหวัดคุณก็โชคดีไป แต่ถ้ามันย้ายไปอยู่แถวกรุงเทพคุณต้องหนักใจหน่อยเพราะถึงยังไงมันก็ต้องกลับบ้านมาพักแถวที่คุณอยู่และกลั่นแกล้งคุณอยู่เรื่อยๆ แต่ถ้าคุณเหลือทนจริงๆจากพฤติกรรมดังกล่าวน่าจะมีความผิดดังนี้ การจอดรถในลักษณะกลั่นแกล้งนั้นถ้าดูตามกฎหมายจริงๆแล้วเป็นแค่ความผิดลหุโทษ(คือมีโทษเล็กน้อยอย่างมากก็แค่ปรับข้อหาจอดรถในลักษณะกีดขวางการจราจร) ส่วนเรื่องการเอาของเน่าเหม็นมาทิ้งให้เกิดกลิ่นรบกวนนั้นก็เป็นลหุโทษเช่นกันโทษแค่ปรับเท่านั้นในทางอาญา แต่ในทางเเพ่งคุณเรียกค่าเสียหายได้จากการถูกละเมิดนั้นอันเป็นการกระทำละเมิดต่ออนามัยตามประมวลกฎหมายเเพ่งและพาณิชย์มาตรา420ได้ครับ
ส่วนเรื่องทีุ่คุณบอกว่ามันให้ลูกน้องของมันเข้ามากลั่นแกล้งโดยเปิดประตูหน้าต่างนั้น ผมแนะนำว่าคุณควรจะตั้งกล้องวงจรปิดและสัญญาญกันขโมยมาติดเวลามันเข้ามาสัญญาณมันจะดังเพื่อให้มันตกใจหนีไป หาซื้่อไ้ด้ไม่ยากครับแถวโลตัสหรือบิ๊กซีก็มีขาย ข้อนี้ถ้ามันเข้ามาจริงดำเนินคดีอาญาข้อหาบุกรุกได้ครับ ถ้าบุกรุกเวลากลางคืนโทษก็จะหนักกว่ากลางวันครับ
ผมแนะนำให้คุณลองดูหาพยานหลักฐานให้มากที่สุดแล้วเอามันมาลงโทษให้ได้ ถ้ามันใช้คนอื่นมาบุกรุกจริงตำรวจคนนั้นก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วยข้อหาเป็นผู้ใช้ให้กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาม.84ครับ ก็ต้องลองแจ้งความและปรึกษาทนายดูนะครับและถ้าไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างไรให้ร้องเรียนไปที่สื่อมวลชนเลยไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์หรือทีวีถ้าได้ออกรายการได้ด้วยยิ่งดี(ผมแนะนำให้ไปรายการสรยุทธ์ได้ยิ่งดีทางรายการเขาจะได้เชิืญมันมาออกสื่อด้วย) ส่วนใหญ่พวกตำรวจพวกนี้มันกลัวสื่อมวลชนครับ เพราะ้ถ้ามันมีเรื่องเสื่อมเสียมันจะโดนดำเนินการทางวินัย มีผลต่อการเลื่อนขั้นเลื่อนยศของพวกมันรวมถึงการย้ายด้วย ก็ไม่มีอะไรจะแนะนำแล้วครับมีแค่กำลังใจให้คุณแค่นี้ครับ

โดย : นิติรามปี2  (IP : ) วันที่ : 27/07/2012 16:38:16

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
 


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

 
  
สงวนสิทธิ์การตอบกระทู้ สำหรับสมาชิกที่ ลงทะเบียน เข้าสู่ระบบ (Login) แล้วเท่านั้น.
การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน

ผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ

เลือกประเภท:

[ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ เตรียมสอบ??]

ลืม Username/Password?

กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหากฎหมาย ทั่วโลก

เตรียมสอบเนติ วิแพ่ง อัพเดท

เตรียมสอบเนติ วิอาญา อัพเดท

ค้นหา ฎีกาเด่น 3 สนาม*

คำค้น :
ระบุ เช่น ละเมิด, หนี้, ทรัพย์ ,288

กลุ่มสังคมออนไลน์

       


ผู้ใช้งานในระบบ/สนับสนุน 21191 คน

Donationsท่านสามารถร่วมสนับสนุนพัฒนาเว็บไซต์ LawSiamโดย Donate ผ่าน PayPal ได้ไม่จำกัด.
(Anyone can join or donate)