สอบถามคดี รด. , กฎหมายอาญา | กระดานสนทนากฎหมาย - Lawyer Webboard ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม
สอบถามคดี รด.
หมวดหมู่กระดานสนทนา : กฎหมายอาญา

ตั้งกระทู้โดย :รด. / index เมื่อวันที่ : 28/02/2014 00:22:16 เข้าชม : 3063 ครั้งขอเล่าเรื่องให้ฟังนะคับ

 


คือผม เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนหนึ่ง ได้เรียน รด. จบ3ปี และได้ต่อ มหาวิทยาลัย 4 ปี และได้จบมาทำธุระกิจส่วนตัว 2 ปี ในวันหนึ่งได้มีจดหมายเรียกทหารกองหนุนเพื่อฝึกวิชาทหาร จำนวน3วันผมก็ได้ไปรายงานตัว(ครั้งที่1) ต่อมาก็ได้มีจดหมาย เรียกทหารกองหนุนเพื่อเข้าการฝึกจำนวน3วัน ผมก็ได้ไปรายงานตัวเข้าฝึก(ครั้งที่2) ต่อมามีจดหมายเรียกทหารกองหนุนเข้าฝึก จำนวน10วัน ผมไม่ได้ไปรายงายตัวเนื่องจากผมไม่สามารถหยุดธุระกิจเป็นเวลา10วันได้(ครั้งที่3) ต่อมามีจดหมายเรียกทหารกองหนุนเข้าฝึกจำนวน 5 วันผมไม่สารถรถหยุดธุระกิจได้(ครั้งที่4) ต่อมาได้มีจดหมายเรียกทหารกองหนุ่น เพื่อเข้าฝึกจำนวน 10วัน ผมก็ไปรายงายตัวเข้าฝึก(ครั้งที่5) ต่อมามีจดหมายให้ไปรายงายตัวทหารกองหนุมเข้าฝึก 2วัน ผมก็ได้ไปรายงานตัวเข้าฝึก(ครั้งที่6) ทั้งหมดนี้เรียกไปฝึกในระยะเวลา 2ปี ในส่วนเวลา2ปีนั้นได้มีจดหมายฟ้องผม ฐานความผิด "ทหารกองหนุนหลีกเลี่ยงขัดขืนไม่เข้ารับราชการทหารในการเรียกพลเพื่อฝึกวิชาทหาร" และผมก็ได้ไปขึ้นศาล ศาล ลงโทษจำคุก3หรือ6เดือนเนียและคับ แต่ผมไม่เคยทำความผิดรอลงอาญา1ปี ข้อหาที่ผมไม่ได้ใน(ครั้ง3) ต่อมา ก็มีจดหมายส่งฟ้องมาอีก ข้อหาเดียวกันแต่เป็นวันที่ ผมไม่ได้ไปฝึก(ครั้งที่ 4)1.คำถาม : คดีอันเก่าของผมโทษอาญายังไม่หมดอายุครบ1ปี แล้วดันมีคดีอันนี้มาเพิ่มอีก แบบนี้ผมจะต้องติดคุกไหม ท่านๆๆมีความรู้พอมีแนะนำได้ไหมคับ

2. คำถาม :ผมอยากทราบว่าจากคดีความผิดนี้ ผมไม่สามารถสอบเป็นตำรวจ หรือ ราชการได้เลยใช่ไหมคับขอบคุณคับ
แจ้งให้ทราบ : กระดานสนทนา (Webboard) สมาชิกทุกคนใช้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ผู้ใช้งานเป็นผู้นำเสนอข้อมูลและตอบข้อซักถาม ,ร่วมกันแบ่งปันข้อมูล ความรู้ ตอบข้อซักถาม ทางเว็บไซต์ลอว์สยาม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการโพสตั้งกระทู้-แสดงความเห็นต่างๆ ดังข้อความที่ปรากฎข้างต้น. หากท่านใดมีปัญหาในการใช้งาน สามารถติดต่อทีมงาน ที่ support@lawsiam.com
คำตอบ-ความคิดเห็น :-

   หน้าปัจจุบัน :     จำนวนข้อมูลทั้งหมด 1 หน้า

 
ความคิดเห็น ที่ 0


1.คำถาม : คดีอันเก่าของผมโทษอาญายังไม่หมดอายุครบ1ปี แล้วดันมีคดีอันนี้มาเพิ่มอีก แบบนี้ผมจะต้องติดคุกไหม ท่านๆๆมีความรู้พอมีแนะนำได้ไหมคับ ตอบ...เรื่องการจะลงโทษอย่างไร เป็นดุลยพินิจของศาลเท่านั้น แต่เคยมีแนวคำพิพากษาฎีกา ที่วินิจฉัยว่า แม้ในคดีก่อน รอการลงโทษไว้ คดีหลัง ศาลก็ให้รอการลโทษ(รออาญา)ได้อีก... 2. คำถาม :ผมอยากทราบว่าจากคดีความผิดนี้ ผมไม่สามารถสอบเป็นตำรวจ หรือ ราชการได้เลยใช่ไหมคับ ตอบ...ถ้าไม่เคยถูกจำคุก ก็ไม่ขาดคุณสมบัติ ครับ

โดย : มโนธรรม อัพเดทวันที่ : 01/03/2014 02:22:53

 
แสดงความคิดเห็นทางกฎหมาย


ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  

... กรุณาเข้าสู่ระบบ ...
สงวนสิทธิ์การตอบกระทู้ สำหรับสมาชิกที่ ลงทะเบียน เข้าสู่ระบบ (Login) แล้วเท่านั้น .


การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน

ผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ

เลือกประเภท:

[ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ เตรียมสอบ คลิก!]

ลืม Username/Password?

กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหากฎหมาย ทั่วโลก

ระบุ คำค้น เช่น law, ฎีกา, ศาล, อาญา..

เตรียมสอบเนติ วิแพ่ง อัพเดท

เตรียมสอบเนติ วิอาญา อัพเดท

ค้นหา ฎีกาเด่น 3 สนาม*

คำค้น :
ระบุ เช่น ละเมิด, หนี้, ทรัพย์ ,288

กลุ่มสังคมออนไลน์

      


ผู้ใช้งานในระบบ/สนับสนุน 22675 คน