ลอว์สยาม ดอทคอม เตรียมสอบ 3 สนาม


สรุปขอบเขตอาญา เตรียมสอบ เนติฯ 1/69 (ข้อ 1-10) , เตรียมสอบตั๋วทนาย เนติบัณฑิต อัยการผู้ช่วย ผู้ช่วยผู้พิพากษา | กระดานสนทนากฎหมาย - Lawyer Webboard ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม
สรุปขอบเขตอาญา เตรียมสอบ เนติฯ 1/69 (ข้อ 1-10)
หมวดหมู่กระดานสนทนา : เตรียมสอบตั๋วทนาย เนติบัณฑิต อัยการผู้ช่วย ผู้ช่วยผู้พิพากษา

ตั้งกระทู้โดย :เพื่อนเรียนเนติฯ เมื่อวันที่ : 26/07/2016 17:01:53 เข้าชม : 24487 ครั้ง


สรุปขอบเขตอาญา เตรียมสอบ เนติฯ1/69 (ข้อ 1-10)

ข้อ 1 "มาตรา 1-59, 107-208" มักจะออกเรื่องขอบเขตการใช้กฎหมายอาญา ส่วนมาตรา 107-208 มักจะออกเรื่องความผิดเกี่ยวกับเจ้าพนักงาน แนะนำให้เข้าเรียน และ/หรือ อ่านคำบรรยาย ภาคค่ำ ของ อ.ชาตรี สุวรรณิน ข้อสอบของอาจารย์มักได้รับเลือก
ข้อ 2-3 “มาตรา 59-106" แนะนำให้เข้าเรียน และ/หรือ อ่านคำบรรยาย ภาคปกติ ของ อ.เกียรติขจร วัจนะสวัสดิ์ ข้อสอบของอาจารย์ได้รับเลือกเสมอ และสองข้อนี้เป็นข้อที่เก็บคะแนนได้ ทำคะแนนได้ดี ไม่ยาก คล้ายๆกับที่เรียนในมหาวิทยาลัยแต่ประเด็นน้อยกว่า เรื่องที่ชอบออกก็พวก เจตนา (ประสงค์ต่อผล/เล็งเห็นผล), ประมาท, พลาด, ป้องกัน, จำเป็น, บันดาลโทสะ, ตัวการ, ผู้ใช้, ผู้สนับสนุน, พยายาม ฯลฯ อะไรประมาณนี้ สรุปคือ สองข้อนี้เน้นดี ๆครับ ตามแนวท่านอาจารย์เกียรติขจรเลยครับ ข้อสอบของอาจารย์มักได้รับเลือกเสมอครับ พยายามเก็บคะแนนให้ได้ครับ
ข้อ 4 "มาตรา 209-287" แนะนำให้เข้าเรียน และ/หรือ อ่านคำบรรยาย ภาคค่ำของอ.วีระวัฒน์ ปวราจารย์ โดยเฉพาะคาบแรกและคาบท้ายๆ ครับ ข้อสอบของอาจารย์มักได้รับเลือก
ข้อ 5-6 "มาตรา 288-366" ข้อ 5 และ ข้อ 6 แนะนำให้เข้าเรียน และ/หรือ อ่านคำบรรยาย ภาคปกติ ของอ.มล.ไกรฤกษ์ เกษมสันต์ ข้อสอบของอาจารย์ได้รับเลือกเสมอ สองข้อนี้ไม่ง่ายเท่าไหร่ เนื่องจากมีเรื่องที่อาจเอามาออกข้อสอบได้หลายเรื่อง เช่น ความผิดต่อชีวิตร่างกาย, ความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ทั้งหลาย, ทำแท้ง, ข่มขืน, พรากผู้เยาว์, หมิ่นประมาท และอื่นๆ ซึ่งมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่เน้นที่ความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ครับ
ข้อ 7 "ภาษี" จะออกสลับปีกันครับ ระหว่างภาษีบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล แนะนำให้เข้าเรียน และ/หรือ อ่านคำบรรยาย ภาคปกติ ของ อ.ชัยสิทธิ์ ตราชูธรรม เน้นคาบสุดท้าย ข้อสอบของอาจารย์มักได้รับเลือกเสมอ
ข้อ 8 "แรงงาน" แนะนำให้เข้าเรียน และ/หรือ อ่านคำบรรยาย ภาคปกติ ของ อ.เกษมสันต์ วิลาวรรณ เน้นคาบสุดท้าย ข้อสอบของอาจารย์มักได้รับเลือกเสมอ แต่บางครั้ง เช่นในปีของพี่ ก็พลิกโผครับ ยังไงก็อ่านเผื่อๆให้ครอบคลุมไว้ก็ดีครับ
ข้อ 9 "รัฐธรรมนูญ" แนะนำให้เข้าเรียน และ/หรือ อ่านคำบรรยาย ภาคปกติ ของ อ.อธิคม อินทุภูติ ข้อสอบของท่านได้รับการคัดเลือกเสมอ โดยเฉพาะให้เข้าเรียนในคาบท้ายๆครับ
ข้อ 10 "ปกครอง" แนะนำให้เข้าเรียน และ/หรือ อ่านคำบรรยาย ภาคค่ำ ของ อ.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ มีข้อมูลว่าข้อสอบของอาจารย์มักได้รับเลือกซึ่งถ้าใครเรียนที่มหาวิทยาลัยก็จะได้เปรียบนิดหน่อยครับ เพราะท่านสอนคล้ายที่สอนที่มหาวิทยาลัยเลยครับ และก็เรียนคาบสุดท้ายของอาจารย์วรพจน์ด้วย ข้อสอบก็จะออกหลักๆ มากกว่ารายละเอียดยิบย่อยครับ

**
อ้างอิง : เพจเพื่อนเรียนเนติฯ
แจ้งให้ทราบ : กระดานสนทนา (Webboard) สมาชิกทุกคนใช้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ผู้ใช้งานเป็นผู้นำเสนอข้อมูลและตอบข้อซักถาม ,ร่วมกันแบ่งปันข้อมูล ความรู้ ตอบข้อซักถาม ทางเว็บไซต์ลอว์สยาม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการโพสตั้งกระทู้-แสดงความเห็นต่างๆ ดังข้อความที่ปรากฎข้างต้น. หากท่านใดมีปัญหาในการใช้งาน สามารถติดต่อทีมงาน ที่ support@lawsiam.com
ตอบกระทู้ ร่วมแสดงความเห็น

<< แรกสุด < ย้อนกลับ ต่อไป > ท้ายสุด >>

 
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
 


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

 
  
สงวนสิทธิ์การตอบกระทู้ สำหรับสมาชิกที่ ลงทะเบียน เข้าสู่ระบบ (Login) แล้วเท่านั้น.
การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน

ผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ

เลือกประเภท:

[ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ คลิก!]

ลืม Username/Password?

กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหากฎหมาย ทั่วโลก

เตรียมสอบเนติ วิแพ่ง อัพเดท

เตรียมสอบเนติ วิอาญา อัพเดท

ค้นหา ฎีกาเด่น 3 สนาม*

คำค้น :
ระบุ เช่น ละเมิด, หนี้, ทรัพย์ ,288

กลุ่มสังคมออนไลน์

       


ผู้ใช้งานในระบบ/สนับสนุน 20865 คน

ร่วมสนับสนุน & ติดต่อเรา